Thursday, 17/10/2019 - 00:24|

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ninh Phước tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018, triển khai nhiệm vụ và phương hướng năm học 2018-2019

Sáng ngày 21/9/2018 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ninh Phước tiến hành tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018

Ngày 21-9, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Ninh Phước tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017- 2018 và triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018-2019. Đồng chí Lê Bá Phương, Phó Giám đốc Sở, đồng chí Bạch Văn Nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện (chủ trì Hội nghị) và Lãnh đạo các Phòng ban của huyện cùng tham dự.

Đồng chí Lê Thị Mỹ Liên, Phó Trưởng phòng thông qua báo cáo tổng kết năm học 2017-2018, phương hướng nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Trong năm học 2017- 2018, toàn huyện có 1601 biên chế (cán bộ quản lý 120 người, giáo viên 1299 người, nhân viên 182 người) thuộc 55 cơ sở giáo dục, đảm nhận giảng dạy cho 22187 học sinh các cấp học. Toàn ngành đã huy động các nguồn lực xã hội đầu tư xây dựng mới cơ sở trường, lớp học, mua sắm trang thiết bị đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh. Các đơn vị giáo dục đẩy mạnh đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học, tạo môi trường tốt nhất cho học sinh phát huy năng lực học tập. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nêu cao trách nhiệm nghề nghiệp, đạo đức nhà giáo, tích cực học tập nâng cao chuẩn nghề nghiệp, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn. Kết quả, toàn huyện có trên 99% số học sinh cấp tiểu học xếp loại năng lực và phẩm chất đánh giá đạt; 92,6% số học sinh cấp THCS học tập đạt từ mức trung bình trở lên, tăng 0,8% so với năm học trước.

Đồng chí Lê Bá Phương, Phó Giám đốc sở GDĐT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Năm học 2018- 2019, toàn huyện có 22653 học sinh ở 03 cấp học (MN, TH,THCS) được đến trường học tập tại 55 cơ sở giáo dục, tăng 466 học sinh so với năm học 2017- 2018. Trong đó, cấp học mầm non có 2901 cháu; cấp TH có 11882 học sinh; cấp THCS có 7870 học sinh. Phòng GD&ĐT xác định nhiệm vụ trọng tâm năm học mới là thực hiện Nghị quyết 19 của Ban Chấp hành Trung ương về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; Đổi mới hiệu quả phương pháp dạy và học từ bậc học mầm non đến THPT. Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, đặc biệt môn học tiếng Anh ở các cấp học. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và công tác quản lý giáo dục. Giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm đối với các cơ sở giáo dục, đào tạo. Huy động các nguồn lực xã hội đầu tư xây dựng cơ sở trường lớp, thiết bị giáo dục đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh...

Đồng chí Bạch Văn Nguyên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu quán triệt tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương tập thể cán bộ quản lý, giáo viên ngành GD&ĐT huyện đã đoàn kết, nỗ lực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2017-2018. Đồng chí yêu cầu cán bộ, giáo viên toàn huyện triển khai thực hiện hiệu quả chỉ thị của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về nhiệm vụ chủ yếu của năm học 2018- 2019. Tiếp tục triển khai thực hiện Đề án rà soát mạng lưới trường lớp đúng lộ trình và đúng quan điểm chỉ đạo của Nghị quyết 19. Chủ động tham mưu UBND huyện chuẩn bị các điều kiện thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông cho lớp 1 từ năm học 2019- 2020. Đẩy mạnh phổ cập giáo dục, xóa mù chữ; đổi mới công tác quản lý giáo dục và đào tạo nhằm tạo sự đột phá về phát triển GD&ĐT trên địa bàn huyện giai đoạn 2016- 2020. Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục đại trà đối với các cấp học trên địa bàn huyện. Đẩy mạnh việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, an toàn, lành mạnh. Huy động các nguồn lực đầu tư cơ sở trường lớp bảo đảm điều kiện vật chất cho ngành GD&ĐT hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Nhân dịp này, UBND huyện tổ chức trao Bằng khen của Bộ GDĐT cho 01 tập thể, 01 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, Bằng khen của UBND tỉnh cho 02 tập thể và 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, chiến sĩ thi đua cấp huyện 38 người, 26 tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

Đồng chí Lê Bá Phương, Phó Giám đốc Sở GDĐT trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT cho tập thể Trường Tiểu học Từ Tâm 1.

Đồng chí Bạch Văn Nguyên, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy công nhận danh hiệu lao động tiên tiến cho các đơn vị trường học.

Đồng chí Bạch Văn Nguyên, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở.

Xuân Thành - Phòng GDĐT