Wednesday, 16/10/2019 - 23:42|

Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS huyện Ninh Phước năm học 2018 - 2019

Sáng 01/10/2018, tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ninh Phước đã tổ chức khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện năm học 2018 - 2019.

Đ/c Lưu Tấn Tỵ, Phó trưởng Phòng, Phó ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc Hội thi.

Thành phần chấm thi ngoài các Hiệu trưởng các Trường, Phòng GDĐT còn mời thêm giảng viên Trường cao đẳng Sư phạm Ninh Thuận để làm Ban giám khảo chấm thi các môn Âm nhạc, Mĩ thuật. Tham gia Hội thi 57 thầy cô giáo tiêu biểu của 10 đơn vị trường THCS trực thuộc Phòng đã về dự hội thi.

Hội thi đẩy mạnh một bước phong trào đổi mới dạy học, tự nghiên cứu theo hướng đổi mới để 100% giáo viên tham gia thi tất cả các môn như: Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân, toán, âm nhạc, Mĩ thuật… tham gia hội thi cấp huyện, từ đó tuyển chọn những giáo viên đạt thành tích xuất sắc để tham gia Hội thi giáo viên THCS dạy giỏi cấp tỉnh, nâng cao thêm chất lượng giảng dạy ở các trường THCS. Đây cũng là dịp để khuyến khích sự tìm tòi, phát huy sáng kiến kinh nghiệm, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học phù hợp với điều kiện nhà trường.

Đại biểu, Ban giám khảo và các Giáo viên  dự thi về tham dự buổi khai mạc Hội thi.

Hội thi cũng góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong trường học, khuyến khích các thầy cô giáo trao đổi kinh nghiệm, phát huy trình độ, năng lực từng cá nhân, nâng cao chất lượng chuyên môn qua mỗi bài dạy, đồng thời phát hiện bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi làm nòng cốt cho việc xây dựng đội ngũ giáo viên THCS nói chung và với các môn dự thi nói riêng. 57 thầy cô giáo tham dự hội thi đều đã được tuyển chọn vòng thi cấp trường. Tại hội thi cấp huyện, các thầy cô sẽ dự thi 1 bài lý thuyết thể hiện trình độ chuyên môn và nhận thức về nghề nghiệp và thi 02 tiết dạy theo bốc thăm. Thông qua hội thi góp phần phát hiện, tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của huyện Ninh Phước.

Xuân Thành - Phòng GDĐT