• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ninh Phước
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ninh Phước - Điển hình trong phong trào khuyến học, khuyến tài

(NTO) Trong nhiều năm qua, Hội Khuyến học huyện Ninh Phước luôn phối hợp với các cấp, ngành, địa phương đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài (KH-KT) hướng đến mục tiêu xây dựng xã hội học tập (XHHT).

Ninh Phước - Điển hình trong phong trào khuyến học, khuyến tài

(NTO) Trong nhiều năm qua, Hội Khuyến học huyện Ninh Phước luôn phối hợp với các cấp, ngành, địa phương đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài (KH-KT) hướng đến mục tiêu xây dựng xã hội học tập (XHHT).

Ông Thọ Đẳng, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Ninh Phước, cho biết: Xác định công tác KH-KT là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nên Hội luôn chủ động phối hợp với các địa phương, trường học trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về tầm quan trọng của việc học tập đối với mỗi cá nhân, gia đình và xã hội. Nhờ vậy, dù đời sống còn nhiều khó khăn nhưng người dân luôn quan tâm, chăm lo việc học tập của con cháu mình, có trách nhiệm đưa con cháu đến trường đúng độ tuổi. Qua đó, góp phần tích cực để duy trì huyện đạt chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục từ mầm non đến THCS.

Giáo viên Trường THPT An Phước hướng dẫn học sinh thực hành môn Tin học. Ảnh: Sơn Ngọc

Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nên công tác KH–KT, xây dựng XHHT trên địa bàn huyện ngày càng khởi sắc. Đến nay, toàn huyện có 301 chi hội, với 23.837 hội viên; 8.124 gia đình học tập, 76 dòng họ học tập. Trong năm 2016, Hội Khuyến học huyện đã vận động các tổ chức, đơn vị, cá nhân số tiền trên 158 triệu đồng, trao 95 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích tốt trong học tập. Phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng các xã mở 101 lớp, với trên 6.130 lượt người tham gia, tạo điều kiện để người dân nâng cao kiến thức, áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế.

Xã Phước Hữu là một trong những đơn vị điển hình trong phong trào KH–KT của huyện. Các tộc họ trong xã nêu cao tinh thần tự quản, giáo dục con cháu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Thành lập Quỹ Khuyến học tộc họ nhằm khen thưởng, động viên con cháu đạt thành tích cao trong học tập và mua sắm sách vở tạo điều kiện cho con em có hoàn cảnh khó khăn được đến trường. Hay như CLB “Dòng tộc nữ khuyến học” của tộc họ “Kut Đất đỏ” (thôn Như Bình, xã Phước Thái, Ninh Phước), hằng năm, CLB đều trích kinh phí để hỗ trợ tiền tàu xe cho các em đi học xa nhà; khen thưởng các cháu đạt thành tích xuất sắc và trong các buổi sinh hoạt đều tuyên truyền cho bà con hiểu rõ ý nghĩa của việc học cũng như những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác KH-KT.

Hướng tới mục tiêu xây dựng XHHT, thời gian tới, Hội Khuyến học huyện Ninh Phước tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội cơ sở; tiếp tục đẩy mạnh phong trào Gia đình hiếu học, Dòng họ hiếu học. Phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện huy động học sinh ra lớp đúng độ tuổi, hạn chế tình trạng học sinh bỏ học; vận động xây dựng Quỹ Khuyến học, tạo nguồn lực động viên, khen thưởng, hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường…, từng bước đưa phong trào KH–KT của địa phương đi vào chiều sâu, thắp sáng truyền thống hiếu học, KH–KT trong Nhân dân.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết